Trang chủ Tin tức Hello from around the world PLUS Vietnam Staple Department
Hello from around the world PLUS Vietnam Staple Department
Tháng tám 07. 2017

PLUS VIETNAM INDUSTRIAL CO., LTD

Steple Department(ホッチキス針生産部)

Quán Thị Lan Anh
(フィン・キム・ラム)

Xin chào các thành viên của tập đoàn PLUS. Tôi tên Quán Thị Lan Anh là Supervisor của chuyền đóng gói Kim No.10 thuộc bộ phận sản xuất Kim.

Công việc của bạn tại Plus là gì?

Chuyền Đóng gói kim của chúng tôi có tất 18 thành viên, ở nhiều độ tuổi khác nhau, đến từ nhiều vùng miền của đất nước. Phần lớn các thành viên đều làm việc ở Công ty Plus trên 5 năm. Chỉ có 1 thành viên đã làm việc trên 20 năm. Chuyền đóng gói chia làm 2 nhóm : nhóm 1 gồm có 14 thành viên chịu trách nhiệm đóng gói trên 9 máy đóng gói tự động (8 máy đóng Unit và 1 máy đóng inner box). Nhóm 2 có 4 thành viên chịu trách nhiệm đóng gói bằng tay các mã hàng không thể đóng trên máy tự động. Tôi chịu trách nhiệm chính của cả 2 nhóm đó.

Những điều cần phải có trong công việc của bạn là gì?

Chúng tôi chung sức làm việc vì một tập thể và cùng chung 1 mục đích “ tạo ra các sản phẩm thỏa mãn yêu cầu của khách hàng”.

Sở thích của bạn là gì?

Chúng tôi đã làm việc ở bộ phận Kim với nhau một khoảng thời gian tương đối dài. Công việc giúp tôi trưởng thành và phát triển lên rất nhiều. Ở đây, chúng tôi được trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Ngoài giờ làm việc chúng tôi cùng nhau tham gia các hoạt động tập thể khác như xem phim, tắm biển, đi du lịch, tiệc kết hôn,…

Công ty là môi trường cho chúng tôi gặp gỡ và làm quen với nhau. Công việc đưa chúng tôi xích lại gần nhau hơn. Và thời gian là sợi dây vô hình gắn kết chúng tôi lại với nhau. Chúng tôi trở thành những người biết quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Chúng tôi xem Công ty Plus như là mái nhà thứ hai của chúng tôi vậy đó.

Điều gì quan trọng nhất đối với bạn?

Trong sản xuất, chúng tôi không ngừng làm việc, cống hiến cho công ty, cho xã hội những sản phẩm có chất lượng cao. Luôn luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến đóng góp của người khác để xây dựng và phát triển.

Cùng với sự đi lên của xã hội, chúng tôi cũng lao vào nghiên cứu chế tạo máy móc, thiết bị để giảm bớt áp lực cho lao động chân tay.

Mở đầu thành công là sự ra đời của máy đóng gói Unit tự động thứ nhất. Không dừng lại ở đó, chúng tôi nỗ lực phát huy, thúc đẩy các hoạt động cải tiến, cải thiện trong sản xuất và nghiên cứu khắc phục những điểm hạn chế ở máy thứ 1. Với việc cải tiến liên tục, máy sau phải tốt hơn máy trước. Hiện nay chúng tôi đã sở hữu 8 máy đóng gói Unit và 1 máy đóng gói Inner box. Sắp tới chúng tôi sẽ nghiên cứu làm thêm máy đóng Outer.

Vài lời nhắn gửi đến các đồng nghiệp ở công ty mẹ?

Có được thành công như hôm nay, chúng tôi đã phải cố gắng rất nhiều. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp quản lý và Ban Giám Đốc (BOD).

Ngoài ra còn có sự hỗ trợ rất nhiệt tình của các bộ phận liên quan. Đó chính là động lực giúp chúng tôi phát triển. Chúng tôi luôn vui sướng và tự hào vì điều đó.