Trang chủ Tin tức Hello from around the world PLUS Vietnam Interpreter
Hello from around the world PLUS Vietnam Interpreter
Tháng ba 29. 2017

PLUS VIETNAM INDUSTRIAL CO., LTD

Interpreter (通訳)

Lý Thị Ngọc Diệp
(リー・ティ・ゴック・ジィップ)

Công việc của bạn tại Plus là gì?

Công việc của tôi là hỗ trợ nhân viên Việt Nam giao tiếp với chuyên gia người Nhật. Công việc của tôi chịu trách nhiệm về phiên dịch và biên dịch các tài liệu tiếng Nhật. Đồng thời hỗ trợ biên dịch thiết kế, giá thành và tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Tôi đã gắn bó với công ty được 7 năm và cố gắng trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực tiếng Nhật hơn nữa để có thể đóng góp công sức của mình vào sự phát triển của công ty.

Những điều cần phải có trong công việc của bạn là gì?

Vì công việc của tôi là phiên dịch và biên dịch các tài liệu nên việc truyền đạt nội dung nhanh chóng và chính xác rất là quan trọng.

Đối với tôi để nâng cao năng lực của mình thì lúc nào cũng phải tự mình cố gắng trải nghiệm các thử thách mới trong công việc. Và điều đó là điều cần thiết nhất đối với một nhân viên trẻ như tôi.

Tôi luôn lấy câu nói của TGĐ Kakusaka "Be professional on your job - Hãy trở nên chuyên nghiệp trong chính công việc của bạn" làm mục tiêu cho bản thân và phấn đấu để hoàn thành tốt công việc của mình.


Sở thích của bạn là gì?

Sở thích của tôi là nấu ăn khi có thời gian rảnh và tham gia các phong trào mang tính tập thể. Hiện tại tôi cũng là thành viên trong ban chấp hành Công đoàn công ty nên tôi có nhiều cơ hội được tiếp xúc và kết bạn với nhiều người.

Ngoài ra, tôi cũng dạy tiếng Nhật sau giờ làm việc để củng cố lại kiến thức và muốn truyền đạt cho học trò của mình về văn hóa, phong tục tập quán của nước Nhật, cách suy nghĩ & phong cách làm việc của người Nhật. Những lúc này bản thân tôi cảm thấy tinh thần rất vui vẻ và thoải mái.

Điều gì quan trọng nhất đối với bạn?

Điều quý giá nhất của tôi là gia đình đầm ấm.

Vài lời nhắn gửi đến các đồng nghiệp ở công ty mẹ?

Tôi xin chân thành cảm ơn đến tất cả đồng nghiệp công ty PLUS đã giúp đỡ, động viên và hỗ trợ tôi để hoàn thành tốt công việc được giao.

Chúng ta hãy cùng cố gắng hơn nữa để PLUS trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực văn phòng phẩm.